sisterhood

เว็บไซต์และแอพลิเคชัน Sisterhood เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเสริมพลังและสร้างชุมชนผู้หญิงข้ามเพศที่เข้มแข็ง ที่นี่คุณจะได้พบพื้นที่ปลอดภัยทางออนไลน์ที่ให้ข้อมูลด้านสุขภาพ แบ่งปันองค์ความรู้ สถานที่ที่เป็นมิตร กิจกรรมที่น่าสนใจ และการสนับสนุนผู้หญิงข้ามเพศในทุกด้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องการยืนยันตัวตน และความภาคภูมิใจในตัวเอง

เว็บไซต์และแอพลิเคชัน Sisterhood มีอะไรบ้าง

ในยุคดิจิทัลที่ก้าวหน้า ควบคู่กับการตระหนักถึงความหลากหลาย การถือกำเนิดของแอปพลิเคชัน Sisterhood นับเป็นก้าวสำคัญของชุมชนข้ามเพศในประเทศไทย แพลตฟอร์มแห่งนี้ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะตัวของผู้หญิงข้ามเพศ พร้อมด้วยส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่าย คุณสมบัติการเข้าถึง และภารกิจที่มุ่งเน้นการเสริมพลัง และการสนับสนุน ได้แก่

 • ชุมชนออนไลน์ปลอดภัย เว็บบอร์ดและ Feed เป็นพื้นที่สำหรับแบ่งปันประสบการณ์ ให้กำลังใจ และเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงข้ามเพศด้วยกัน ช่วยลดความโดดเดี่ยว และสร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง
 • ข้อมูลที่ครอบคลุม รวบรวมข่าวสาร ข้อมูล เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับผู้หญิงข้ามเพศ การยืนยันตัวทางสังคม การแพทย์ สุขภาพ สิทธิ กฎหมาย ตำแหน่งงาน สถานที่ที่เป็นมิตร และประเด็นต่างๆ ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย และอัปเดตอยู่เสมอ
 • บริการที่จำเป็น เชื่อมต่อกับบริการทางสุขภาพ สถานพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ผู้หญิงข้ามเพศได้รับการดูแล และแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างสะดวก
 • เสริมสร้างความมั่นใจ แอปพลิเคชัน Sisterhood ช่วยส่งเสริม “พลังแห่งการเป็นตัวของตัวเอง” และความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์ของผู้หญิงข้ามเพศ
sisterhood คอมมูนิตี้สำหรับผู้หญิงข้ามเพศ

จุดเด่นของเว็บไซต์และแอพลิเคชัน Sisterhood

 • ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงข้ามเพศโดยเฉพาะ เข้าใจความต้องการและปัญหาเฉพาะของผู้หญิงข้ามเพศ และนำเสนอข้อมูลและบริการที่ตรงกับความต้องการ
 • ใช้งานง่าย ออกแบบส่วนต่อประสานที่ใช้งานง่าย และเข้าใจง่ายสำหรับทุกคน
 • ปลอดภัย ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้ใช้ โดยมีการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและความเป็นส่วนตัว
 • เข้าถึงง่าย สามารถเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์ และแอพลิเคชันบนมือถือ

แอปพลิเคชัน sisterhood เปิดตัวโดย มูลนิธิเพื่อรัก (Love Foundation) ภายใต้การสนับสนุนจาก GILEAD และความร่วมมือของบุคลากร คุณปัญญาพล พิพัฒน์คุณอานนท์, คุณซีซ่า ฤทธิวงศ์, คุณธีน่า ทองมิตร, คุณปาหนัน พันธวงค์, คุณพอลลีน งามพริ้ง และตัวแทนหญิงข้ามเพศอีกมากมาย

สมัครสมาชิกลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่าแสนบาท

 1. แค่สมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์ Thaisisterhood.com หรือดาวน์โหลด Application ทั้ง ios และ android สมัครสมาชิกให้เสร็จสมบูรณ์ครบถ้วน (*หากข้อความไม่ครบถ้วน ถือว่าการสมัครสมาชิกไม่สมบูรณ์)
 2. ระยะเวลาการร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2566
 3. หลังจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทำการลงทะเบียนที่ www.thaisisterhood.com พร้อมกรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนแล้ว ทางเราจะรวบรวมรายชื่อผู้ร่วมสนุกทั้งหมด นำมาพิมพ์ใบชิงโชค และบรรจุลงกล่องเพื่อจับสลาก และจะทำการจับรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 29 สิงหาคม 2567
 4. ประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่หน้าเว็บไซต์ Thaisisterhood.com ในวันที่ 30 สิงหาคม 2567

ของรางวัล

 1. ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ 2 ที่นั่ง จำนวน 3 รางวัล มูลค่า 30,000
 2. Apple iPad 9 Wi-Fi 64GB. 10.2″ 2021 จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 13,000 บาท
 3. ทอง 1 สลึง จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 9,000 บาท
 4. gift vocher 500 บาท 80 รางวัล
 5. เงินสด 1,000 มูลค่า 10 รางวัล
 6. เสื้อยืด ThaiSisterhood 50 รางวัล

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้งในระบบ iOS และ Android

เว็บไซต์ และแอพลิเคชัน Sisterhood เป็นแหล่งข้อมูลและบริการที่มีประโยชน์สำหรับผู้หญิงข้ามเพศทุกคนที่ต้องการเสริมพลังและสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ Sisterhood เพื่อสร้างสังคมที่เท่าเทียมและยอมรับความแตกต่างกัน